6 mẹo làm sạch vết rỉ sét trên đồ dùng bếp cực nhanh và hiệu quả

6 mẹo làm sạch vết rỉ sét trên đồ dùng bếp cực nhanh và hiệu quả

Những đồ dùng nhà bếp như dao, muỗng, nĩa khi dùng lâu thường hay bị rỉ sét. Trong bài viết sau đây Pengo sẽ chỉ bạn 5 mẹo làm sạch vết rỉ sét trên đồ dùng bếp cực nhanh và hiệu quả chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm.

Muối và chanh

Một cách phổ biến và hiệu quả để làm sạch vết rỉ sét trên đồ dùng bếp là sử dụng axit. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng một phương pháp an toàn hơn và không cần sử dụng các chất hóa học mạnh, bạn có thể thử sử dụng muối và chanh.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản bạn chỉ cần trộn muối và chanh lại với nhau, đổ lên toàn bộ vùng bị rỉ sét và để khoảng 2-3 tiếng. Sau đó, dùng vỏ chanh hoặc bàn chải đánh răng để chà nhẹ bề mặt, đặc biệt là lên vết rỉ sét để làm sạch chúng. Phương pháp này không chỉ hiệu quả mà còn an toàn cho sức khỏe.

Baking soda

Baking soda là một nguyên liệu rất đơn giản và hiệu quả để tẩy rửa mọi thứ, đặc biệt là vết rỉ sét. Đầu tiên, rắc một ít baking soda lên vùng cần tẩy rửa, sau đó xịt một ít nước lên và để trong khoảng 2-3 giờ. Tiếp theo, dùng cước chà nồi để đánh lên bề mặt bị rỉ sét rồi lau hoặc rửa lại với nước sạch. Phương pháp này rất đơn giản và hiệu quả để làm sạch vết rỉ sét.

Hành tây

Một phương pháp đơn giản và hiệu quả để làm sạch các vết rỉ sét nhỏ trên dao, muỗng, đũa,… là sử dụng lát hành tây. Để làm được điều này, bạn chỉ cần cắt hành tây và chà lên các vết rỉ sét nhỏ trên bề mặt của đồ dùng bếp. Việc sử dụng hành tây để làm sạch các vết rỉ sét không chỉ đơn giản và tiện lợi, mà còn giúp bảo vệ và duy trì độ bền của các loại đồ dùng bếp trong quá trình sử dụng.

Giấm

Giấm có chứa lượng axit lớn, giúp loại bỏ vết rỉ sét một cách nhanh chóng. Bạn ngâm các đồ dùng bếp trong hỗn hợp giấm pha với ít nước một ít muối. Sau đó, để qua đêm và dùng cước chà nồi làm sạch vào sáng hôm sau để đánh bay vết rỉ sét. Cuối cùng, bạn rửa lại đồ dùng bằng nước rửa chén để đảm bảo chúng sạch sẽ và sáng bóng.

Khoai tây

Khoai tây làm sạch vết rỉ sét trên bề mặt phẳng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần cắt khoai tây làm đôi rồi ngâm mặt cắt vào dung dịch nước rửa chén hoặc muối, sau đó chà mặt nhúng đó lên bề mặt của đồ dùng cần làm sạch và để trong vài giờ. Sau đó, bạn có thể chà lại một lần nữa và dùng miếng rửa chén để làm sạch bề mặt là hoàn thành.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận